Cách thưởng thức sashimi cá hồi đúng chuẩn kiểu Nhật

Cách thưởng thức sashimi cá hồi đúng chuẩn kiểu Nhật

Cách thưởng thức sashimi cá hồi đúng chuẩn kiểu Nhật

Nếu là một tín đồ ẩm thực chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức món sashimi cá hồi Nhật Bản. Món ăn không chỉ có vị ngon đặc trưng mà còn đặc biệt giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thưởng thức món ăn tinh tế này đúng chuẩn. Vậy cách ăn Sashimi cá hồi chuẩn vị của người Nhật như thế nào? Và bí quyết chọn mua cá hồi ngon nhất là gì? Để T&P Fresh Foods bật mí cho bạn trong bài viết này nhé.

Sashimi cá hồi Nhật Bản món ăn làm say đắm mọi tâm hồn tín đồ ẩm thực

Sashimi là gì?

Sashimi là món thịt sống được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon. Mỗi miếng Sashimi được cắt lát từ các nguyên liệu tươi sống với kích thước vừa phải và ăn kèm với một số nguyên liệu và gia vị như wasabi, nước tương Nhật Bản, gừng hồng, củ cải trắng thái chỉ...

Trong văn hoá ẩm thực Nhật Bản, người Nhật cho rằng Sashimi là món ăn tượng trưng cho sự tinh tế, may mắn và hạnh phúc, nên Sashimi thường là món khai vị trong các bữa ăn và cũng có thể được dùng làm món ăn chính ăn kèm với cơm.

Để chế biến lên món sashimi cần sự trau chuốt tới từng chi tiết, công đoạn để giữ trọn vị tươi ngon thuần khiết mà khi thưởng thức sashimi cũng đòi hỏi ở những thực khách cách ăn đặc biệt.

Cách thưởng thức sashimi cá hồi đúng vị kiểu Nhật

Sashimi cá hồi như một bức tranh đẹp không chỉ về thị giác mà còn đẹp về vị giác

Sashimi cá hồi tươi là món ăn đẳng cấp mang đậm hương vị Nhật Bản được nhiều thực khách yêu thích. Nhiều thực khách đã ví von rằng Sashimi như một bức tranh đẹp không chỉ về thị giác mà còn đẹp về vị giác. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc, hương vị đặc trưng và cách trình bày món ăn công phu của người đầu bếp. Màu cam tươi óng ánh của từng thớ cá hồi tươi ngon, vân trắng mượt mà xen kẽ, màu xanh của mù tạt, màu tím của lá tía tô và màu vàng ươm của chanh tươi tạo nên một bức tranh với gam màu tuyệt sắc khiến người ta không lỡ rời mắt.

Để thưởng thức món sashimi cá hồi đúng vị kiểu Nhật bạn cần lưu ý:

- Đừng trộn lẫn wasabi vào nước tương

Wasabi hòa lẫn cùng nước tương làm hai hương vị hòa tan vào nhau, giảm độ ngon khi ăn cùng sashimi. Thay vào đó bạn nên cho wasabi trực tiếp lên sashimi, chấm sashimi vào nước tương nguyên chất, ăn cùng củ cải muối thái chỉ và lá tía tô.

- Chấm nước tương một lần

Người Nhật khi thưởng thức sashimi chỉ chấm nước tương đúng một lần ở góc. Họ không đảo qua đảo lại miếng sashimi trong chén nước chấm. Làm như vậy sẽ hỏng kết cấu của miếng thịt, hương vị của nước tương sẽ lấn át hương vị của cá tươi sống.

- Không cắn nhỏ miếng sashimi

Sashimi được đầu bếp thái lát miếng nhỏ đủ một lần ăn. Do đó cách để thưởng thức trọn vẹn được hương vị nhất có thể là hãy ăn chỉ trong một miếng. Việc cắn nhỏ miếng sashimi là điều cấm kỵ đới với người Nhật Bản vì họ cho rằng hành động đó là bất lịch sự.

Cùng T&P Fresh Foods thưởng thức món cá hồi sashimi ngon đúng điệu

Sashimi cá hồi được bày trí theo khuôn mẫu rất đẹp mắt và dùng mù tạt kèm nước tương Nhật để chấm mang đến cảm giác kích thích vị giác đến cực hạn. Ngoài ra, cách kết hợp này còn giúp hỗ trợ tiêu hóa và mang lại cảm giác ngon miệng cho người ăn. Cá hồi sashimi được quấn trong lá tía tô, điểm chút mù tạt, vắt thêm chanh tươi và chấm nước tương chuẩn Nhật là món ăn tuyệt vời ăn một lần là vấn vương mãi. Sau khi ăn xong bạn có thể ăn thêm vài miếng gừng để khử sạch miệng và sẵn sàng cho món ăn tiếp theo.

T&P Fresh Foods bật mí bí quyết chọn mua cá hồi ngon để chế biến món Sashimi

T&P Fresh Foods bật mí cách chọn miếng cá hồi Fillet tươi ngon chất lượng để làm sashimi

Phần lựa chọn nguyên liệu để chế biến lên món Sashimi cá hồi là rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của món ăn. Để chế biến món Sashimi cá hồi tươi sống các đầu bếp thường chọn mua dòng cá hồi Nauy tươi. Bạn có thể quan sát màu sắc, độ đàn hồi của miếng cá. Cá hồi tươi có màu đỏ cam óng ánh, vân mỡ sáng và có độ bóng nhất định. Thịt cá hồi tươi ngon khi ngửi có mùi thơm đặc trưng, vị béo ngậy. Nếu cá hồi không đảm bảo độ tươi thường khá nhạt và có mùi hôi, thịt không sáng và không có độ đàn hồi.

Để đảm bảo mua được cá hồi ngon nhất bạn nên chọn mua cá tại các cơ sở uy tín như siêu thị, trung tâm thương mại hay những cơ sở có giấy phép nhập khẩu và nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn mua cá hồi làm sashimi ở đâu chất lượng thì T&P Fresh Foods là một trong những địa chỉ đáng tin cậy. Sashimi cá hồi tại T&P Fresh Foods được chế biến từ những miếng cá hồi Nauy vô cùng tươi ngon, đảm bảo đem đến cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời với món ăn đặc trưng của đất nước hoa anh đào.

#CahoiNauy #SashimicahoiNauyFreshFoods #BiquyetchonmuacahoiNauyngon

 

 

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield